Sáng ngày 17/3/2022 và sáng ngày 18/3/2022, Hội đồng Đội - Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh - Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp tỉnh tổ chức chương trình “Thiếu nhi Bình Phước - Chung tay thực hiện Luật trẻ em” Trao tặng quà, học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trao công trình măng non khu vui chơi thiếu nhi tại huyện Bù Đăng và Đồng Phú.

Trao tặng công trình măng non khu vui chơi thiếu nhi tại huyện Bù Đăng
 “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước. Quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Báo cáo viên chia sẻ tại chương trình
Thông qua chương trình các em đã được chị Thạch Thị Thùy Dương - Ủy viên Hội đồng Đội tỉnh, thành viên Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp tỉnh chia sẻ chuyên đề về Quyền trẻ em, phổ biến về Luật Trẻ em năm 2016. Giúp các em hiểu được quyền và bổn phận của mình đối với bản thân các em, đối với cha mẹ và đối với những người xung quanh, cung cấp cho các em những thông tin bổ ích để bảo vệ bản thân và thông tin về Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111…

Chương trình trao tặng trao tặng 2 công trình măng non khu vui chơi thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng, 30 suất học bổng vừa A Dính trị giá 1 triệu đồng mỗi suất và 80 phần quà trị giá hơn 30 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là những tấm gương tiêu biểu hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, học tập tốt, biết vươn lên trong cuộc sống có điều kiện tiếp tục đến trường, là các em học sinh dân tộc thiểu số.

Chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao học bổng cho các em học sinh tại huyện  Đồng Phú
Tại chương trình, Tỉnh đoàn cũng đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng của vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm học 2021 - 2022 cho 6 em học sinh của huyện Đồng Phú đã xuất sắc hoàn thành các phần thi và đạt được những thành tích trong cuộc thi.

Trao giải vòng chung kết cấp tỉnh cuộc thi "Tự hào Việt Nam"
Đồng thời, chương trình cũng đã gửi đến 5 gia đình có thân nhân là cán bộ, chiến sỹ công tác tại Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng, gia đình chính sách, người có công cách mạng; 10 gia đình thanh niên công nhân tại các khu nhà trọ trên địa bàn huyện Đồng Phú.Đoàn tổ chức thăm tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em là con em thanh niên công nhân và gia đình thân nhân chiến sỹ đang công tác tại vùng biên giới, hải đảo
Đây là hoạt động tổ chức chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022). Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng thời, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đội trong công tác chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, từ đó chấp cánh cho học sinh vượt khó, học tốt tiếp tục vươn lên trong học tập.