Sáng ngày 25/11/2023, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Công an tỉnh; các Đội tuyên truyền măng non tiêu biểu và hơn 100 bạn đội viên, thiếu nhi đến tham gia cổ vũ.
Phát biểu tại Liên hoan, đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, Liên hoan là sân chơi bổ ích, hấp dẫn giúp các em phát huy năng khiếu của mình, qua đó nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Luật Trẻ em. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới các cấp, các ngành, thầy, cô và phụ huynh sẽ tiếp tục quan tâm ủng hộ công tác thiếu nhi đặc biệt là công tác tuyên truyền mà chính các em là những tuyên truyền viên về các vấn đề của trẻ em.
Tham gia Liên hoan lần này có 11 Đội tuyên truyền măng non đến từ các huyện, thị, thành phố, các Đội đã tranh tài ở 3 phần thi gồm: Măng non tuyên truyền, Măng non với hiểu biết về Luật trẻ em 2016 và Măng non cùng hành động. Đối với phần thi “Măng non tuyên truyền”, các đội đã xây dựng những video clip để gửi về Ban Tổ chức, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 01 video clip có số điểm cao nhất để công chiếu tại Liên hoan; Ở phần thi thứ hai “Măng non với hiểu biết về Luật trẻ em”, các em đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh cũng như sự am hiểu của mình thông qua hình thức thi thuyết trình và phần thi cuối cùng là “Măng non hành động”, các Đội đã trình bày những giải pháp, cách làm hiệu quả thông qua việc xử lý tình huống và trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra. Liên hoan diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, với sự tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo trong từng phần thi của các em đội viên, thiếu nhi đã truyền tải nhiều thông điệp cốt lõi về quyền và bổn phận của trẻ em trong Luật trẻ em 2016.
Sau một thời gian tranh tài sôi nổi, Liên hoan đã diễn ra thành công, kết quả Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị thành phố Sóc Trăng, giải Nhì cho đơn vị huyện Trần Đề, đồng giải Ba cho đơn vị huyện Mỹ Xuyên và thị xã Ngã Năm và các đội còn lại đạt giải Khuyến khích.
Liên hoan là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em đội viên, thiếu nhi, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các Đội tuyên truyền măng non tại các Liên đội, giúp các em phát huy năng khiếu của mình, góp phần truyền tải được thông điệp của đội viên, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp, cách làm sáng tạo trong tuyên truyền Luật trẻ em 2016 đến đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng và toàn xã hội.