Sáng ngày 17/8/2023, tại Hội trường số 3 Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Hội đồng Nhân dân tỉnh tổ chức Chương trình “Đối thoại chuyên đề giữa Hội đồng Nhân dân và Hội đồng trẻ em” tỉnh Bến Tre năm 2023.

Tham dự có Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Hội đồng Nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh; đại diện Hội đồng Đội các huyện, thành phố và 51 em là thành viên Hội đồng trẻ em, đại diện các Liên đội đến từ thành phố Bến Tre. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Lê Văn Khê - TUV, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, đồng chí Lâm Như Quỳnh – UV.BCH TWĐ, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì đối thoại.

 

Ảnh: Hội đồng Nhân dân tỉnh đối thoại Hội đồng Trẻ em tỉnh

Tại chương trình Đối thoại, Hội đồng Nhân dân tỉnh nhận được 21 lượt ý kiến của các thành viên Hội đồng Trẻ em xoay quanh các nội dung trẻ em trên địa bàn tỉnh quan tâm như: xâm hại, bạo hành trẻ em; khu vui chơi thiếu nhi; môi trường được chăm sóc, vui chơi, học tập, rèn luyện của thiếu nhi; các vấn đề về đạo đức học sinh; bạo lực học đường; an toàn cho thiếu nhi trên không gian mạng; các vấn đề xã hội liên quan đến đội viên, thiếu nhi,… Các vấn đề trẻ em đặt ra đã được lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh giải đáp, xem xét và sẽ tiếp tục có biện pháp xử lý nhằm đảm bảo cho các em có môi trường sống an toàn và phát triển lành mạnh.
 
 
Ảnh: Chủ tịch Hội đồng Trẻ em Lê Đỗ Như Ý đặt câu hỏi tại chương trình đối thoại

Phát biểu tại chương trình đối thoại, đồng chí Lê Văn Khê – TUV, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đánh giá cao đối với những ý kiến đóng góp về mặt giải pháp của các em thành viên Hội đồng Trẻ em. Trong thời gian tới, để công tác chăm sóc, giáo dục và phát huy quyền tham gia của trẻ em được thực hiện ngày càng thiết thực, hiệu quả, đồng chí đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các Sở, Ngành liên quan thực hiện các giải pháp cụ thể để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của trẻ em. Đối với những nội dung chưa được giải đáp cụ thể tại buổi đối thoại, các Sở, Ngành tiếp tục có văn bản giải đáp cụ thể.

Đây là lần thứ hai Hội đồng Nhân dân tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức đối thoại, tiếp xúc giữa Hội đồng Nhân dân tỉnh và Hội đồng trẻ em cấp tỉnh về các vấn đề trẻ em quan tâm theo Luật trẻ em năm 2016. Buổi đối thoại góp phần giúp Hội đồng Nhân dân tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các Sở, Ngành nắm bắt được thực trạng, khó khăn ở địa phương các em đang sinh sống để có chỉ đạo các nội dung cho phù hợp.
Nguyễn Trường Khang