Tối 23/10, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã gặp mặt và trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 344 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. Trong chương trình, các đại biểu đã quyên góp ủng hộ thiếu nhi miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao chứng nhận cho đại biểu (ảnh: Xuân Tùng - TP)

 

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; cùng lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn.

 

Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc cho các đại biểu. (Ảnh: Xuân Tùng - TP)

 

344 đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 là những cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" trên cả nước trong 5 năm qua. Với những cố gắng phấn đấu trong học tập, vượt khó vươn lên, tích cực trong công tác Đội, trong chương trình, các em được nhận Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc và học bổng của các nhà tài trợ.

 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Đại hội trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc cho các đại biểu (Ảnh: Xuân Tùng - TP).

 

Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi khi đại biểu đến từ các tỉnh thành trong Nam ngoài Bắc biểu diễn tiết mục văn nghệ; giao lưu với NSƯT Xuân Bắc; xem kịch ngắn về câu chuyện Bác Hồ với thiếu nhi do Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng; tham gia trò chơi, trả lời câu hỏi liên quan đến tổ chức Đội và Bác Hồ...

 

Các đại biểu thiếu nhi sôi nổi giao lưu với NSƯT Xuân Bắc (Ảnh: Xuân Tùng - TP).

 

Trong chương trình, với tinh thần tương thân thương ái, các đại biểu thiếu nhi và đại diện Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố tham dự Đại hội đã hưởng ứng chương trình "San sẻ yêu thương cùng miền Trung, quyên góp ủng hộ để chia sẻ khó khăn với các thiếu nhi các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung. Số tiền này sẽ được Hội đồng Đội Trung ương tổng hợp và chuyển đến tận tay các thiếu nhi trong thời gian sớm nhất.

 

Đoàn đại biểu của 63 tỉnh, thành phố quyên góp san sẻ yêu thương vì miền Trung ruột thịt (Ảnh: Xuân Tùng - TP)

 

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam, được tổ chức 5 năm một lần. Đại hội nhằm biểu dương những gương thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 diễn ra từ ngày 23 đến 25/10/2020 tại Thủ đô Hà Nội và Phú Thọ./.

 

Kiều Anh