Hòa vào niềm vui hân hoan chào đón Xuân Ất Tỵ năm 2025 và hướng đến kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025), thiếu nhi Vĩnh Long đã rộn ràng tiếng hát:
“Em là búp măng non,
Em lớn lên trong mùa cách mạng,
Sướng vui có Đảng tiền phong,
Có Đảng như ánh thái dương,
Sống yên vui trong tình yêu thương,
Cuộc đời ngàn năm bừng sáng…”

 
         Nhớ lời Bác dạy năm xưa “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Thiếu nhi Vĩnh Long luôn phấn đấu trong học tập, tích cực thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy và dần trưởng thành qua các phong trào của Đoàn, Đội.
 

          Ngày 16/01/2025, Liên đội trường Tiểu học Phạm Hùng, phường 9, thành phố Vĩnh Long đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Em là mầm non của Đảng” cho các em đội viên, học sinh của Liên đội với 03 nội dung: Ôn lại truyền thống lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam; Văn nghệ; Giáo dục lòng yêu nước.
 

        Qua buổi sinh hoạt, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng được tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng; đặc biệt là sau 30 năm bôn ba, ngày 28/01/1941 Bác Hồ trở về nước để trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam; Tìm hiểu truyền thống quý báu và bài học kinh nghiệm trong suốt chặng đường cách mạng 95 năm qua của Đảng.
 

        Sau buổi sinh hoạt, những bài hát về Đảng, về Bác Hồ lại được ngân vang thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của thiếu nhi Vĩnh Long đối với Đảng, Bác Hồ Kính yêu và các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
 
“Tiếng hát của chúng em bay qua muôn trùng sông núi,
Ghi công ơn của Đảng lòng em bao sướng vui,
Có sách mới áo hoa đây là nhờ ơn Đảng ta,
Vui tung tăng vang ca có Đảng cuộc đời nở hoa”.