Vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Bác Hồ - Một tình yêu bao la” chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023).
 
Lãnh đạo và thiếu nhi dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hoạt động đã thu hút hơn 150 em thiếu nhi các lớp, câu lạc bộ năng khiếu đang sinh hoạt, học tập tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tham gia. Với các nội dung như: Thi vẽ tranh với chủ đề “Tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ”, nghe thuyết minh tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, trò chơi “Giải mã ô chữ”, thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh, về Bác Hồ kính yêu và hoạt động trò chơi, Teambuiling, giao lưu văn nghệ, dân vũ...
 
Các em tham gia thi vẽ tranh và Rung chuông vàng
Thông qua các hoạt động, các em thiếu nhi đã có một buổi trải nghiệm vô cùng hào hứng và sôi nổi với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Kết thúc hoạt động, Ban Tổ chức đã khen thưởng và tặng quà cho các em có thành tích xuất sắc ở các nội dung thi.
 
Trao thưởng cho các em đạt thành tích xuất sắc
Đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến các em thanh thiếu nhi, đồng thời nâng cao nhận thức của các em về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh hoạt động:


Mỹ Diện
Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau