Sau 3 năm, mô hình “Hội đồng trẻ em” được triển khai thí điểm tại TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Yên Bái, Bình Định, Quảng Ninh đã tạo điều kiện cho học sinh, đội viên chúng mình phát huy thật tốt quyền tham gia.

Thời gian qua, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp với các ban ngành và các tổ chức trong lĩnh vực trẻ em nghiên cứu, xây dựng và xác lập cơ sở lý luận và thực tiễn để hướng dẫn các anh chị ở các Hội đồng đội các tỉnh thành các thức xây dựng mô hình “Hội đồng Trẻ em” giai đoạn 2017-2020.

Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với tổ chức Plan Interitional Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn giảng viên nguồn về xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em cấp tỉnh, cấp huyện.

Vừa qua, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với tổ chức Plan Interitional Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn giảng viên nguồn về xây dựng và vận hành mô hình Hội đồng trẻ em cấp tỉnh, cấp huyện tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Riêng tại TP.Hồ Chí Minh, hội nghị diễn ra vào 28/6/2020 với sự tham gia của 30 đại biểu đến từ 10 tỉnh thành phố: Bình Dương, Bà - Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng.

Tham gia Hội đồng trẻ em, các bạn có dịp chia sẻ những ý kiến, nguyện vọng của mình.

Hội đồng trẻ em được lập ra để trẻ em địa phương bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, trao đổi, đối thoại với các cô chú lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy Ban Nhân Dân, các sở ban ngành về những vấn đề liên quan đến trẻ em. Nếu được mời tham gia hội đồng trẻ em, bạn sẽ đóng góp ý kiến gì để trẻ em chúng mình có môi trường phát triển tốt hơn, hãy sẵn sàng nhé!