Tối ngày 3/10, tại Trường ĐH Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Định lần thứ XV năm 2020 với chủ đề “Thiếu nhi Bình Định – Học tập tốt, rèn luyện chăm”.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Định lần thứ XV năm 2020 với chủ đề “Thiếu nhi Bình Định – Học tập tốt, rèn luyện chăm”

 

Trong giai đoạn 2018 – 2020, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, thiếu nhi, đội viên của tỉnh luôn đoàn kết, ra sức thi đua học tập, tu dưỡng, rèn luyện và đã gặt hái được nhiều kết quả rất đáng phấn khởi trong thực hiện các phong trào. Bên cạnh thành tích trong học tập, các em còn là những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào quyên góp ủng hộ và tổ chức các hoạt động tình nghĩa giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nổi bật đã thực hiện 2 triệu tiết học tốt, hơn 10.400 thiếu nhi được tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ các cấp; duy trì 1.266 CLB học tập; nhận đỡ đầu 343 trẻ mồ côi không nơi nương tựa; xây dựng 15 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” trị giá hơn 700 triệu đồng; xây dựng 11 sân chơi cho thiếu nhi tại các địa phương khó khăn trị giá 400 triệu đồng…

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ đã ghi nhận và biểu dương các phong trào thi đua có hiệu quả của thiếu nhi trong toàn tỉnh. Những cá nhân được tuyên dương danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ hôm nay là minh chứng sinh động nhất cho kết quả phấn đấu, rèn luyện dâng lên Bác vạn bông hoa điểm 10.

Đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trường đoàn ĐBQH tỉnh tuyên dương đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc

 

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, nhất là tổ chức Đoàn, Đội cần có kế hoạch, chương trình hành động phù hợp, đáp ứng yêu cầu đối với công tác thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay, góp phần tích cực chăm lo bồi dưỡng những chủ nhân tương lai của đất nước và sẽ có thêm nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và phong trào Đội.

Dịp này, Hội đồng Ðội Trung ương đã tặng 11 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 11 bạn thiếu nhi là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 2 tủ sách thiếu nhi trị giá 60 triệu đồng. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tuyên dương 200 đại biểu là những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc trong toàn tỉnh.

 

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, UVBTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi TW đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng 11 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 11 bạn thiếu nhi là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Trước đó, chiều 3/10, 200 đại biểu thiếu nhi dự Đại hội đã tham dự lễ báo công dâng Bác tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.

 

 

Tuấn Sang – Tỉnh đoàn Bình Định