Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), sáng ngày 11/4 Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội Tỉnh Hà Nam tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ của Đội và các hoạt động an sinh xã hội tại quê hương anh hùng liệt sĩ thiếu niên Dương Văn Nội.

Tham dự các hoạt động có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Trần Ngọc Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam và các đồng chí thường trực Hội đồng Đội Trung ương, lãnh đạo Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, thường trực Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội Tỉnh Hà Nam và lãnh đạo các Ban, Sở, ngành trên địa bàn tỉnh.
 

Đoàn Hành trình về nguồn đã đến thăm và dâng hương tại nhà thờ tổ họ Dương nơi đặt bàn thờ người anh hùng liệt sỹ Dương Văn Nội và tượng đài của anh tại xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ người anh hùng thiếu niên đã hi sinh dũng cảm để mang lại độc lập tự do cho đất nước. Hoạt động đã giúp cho các bạn đội viên hiểu hơn về công lao to lớn và tự hào về người anh hùng nhỏ tuổi trên quê hương Hà Nam từ đó nâng cao ý thức học tập, rèn luyện và noi gương anh. Tại đây, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của thị xã Duy Tiên.
 

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương và đồng chí Hoàng Thị Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao học bổng cho học sinh
 
Trong chuỗi hành trình, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội Tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội thi Nghi thức Đội Tỉnh Hà Nam năm học 2020 - 2021 diễn ra tại Trường Tiểu học Liêm Chính, Thành phố Phủ Lý với sự tham gia của 6 đội thi đến từ các Huyện, Thị, Thành phố trên địa bàn tỉnh, các đội thi tham gia tranh tài ở 04 nội dung: Lễ Diễu hành; Đội hình - Đội ngũ và thực hành các yêu cầu đối với đội viên; thi trắc nghiệm và thi năng khiếu. Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các đội viên thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, đồng thời là cơ hội để các Liên đội, Chi đội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ trong tổ chức các hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho đội thị xã Duy Tiên, giải nhì cho đội thành phố Phủ Lý, huyện Bình Lục, huyện Thanh Liêm và giải Ba cho huyện Lý Nhân, Kim Bảng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Chỉ huy đội xuất sắc cho đơn vị Bình Lục và phần thi năng khiếu xuất sắc nhất cho đơn vị Phủ Lý. Tại hội thi, Hội Đồng đội Trung ương đã trao tặng 1 sân chơi cho thiếu nhi, 1 công trình không gian đọc sách và sinh hoạt Đội, 1 công trình măng non và 50 suất học bổng (1.000.000 đồng/suất) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.
 

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 1 sân chơi cho thiếu nhi, 1 công trình không gian đọc sách và sinh hoạt Đội, 1 công trình măng non cho địa phương

Một số hình ảnh tại chương trình: