Sáng ngày 20/9/2023, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng đại diện Tập đoàn FPT - Công ty cổ phần viễn thông FPT tại Sóc Trăng và đơn vị thi công đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị và huyện Mỹ Xuyên.
Theo đó, Đoàn đã đến nghiệm thu và bàn giao công trình thi công tại Trường Trung học cơ sở Châu Hưng, xã Châu Hưng; Trường Mầm non Lâm Tân, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị và Trường Tiểu học Đại Tâm 1, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên. Tại các nơi đến, Đoàn đã trao đổi, thăm hỏi tìm hiểu về quá trình thực hiện và kiểm tra chất lượng các hạng mục công trình đã thi công.
Được biết, chương trình “Trường em thay áo mới” là chương trình do “Quỹ hy vọng” phối hợp tổ chức và triển khai ở khắp các tỉnh, thành phố, tập trung ưu tiên vào các trường có phòng học bị xuống cấp, các mảng tường bị ẩm mốc, bong tróc, làm mất mỹ quan sư phạm, ảnh hưởng đến vệ sinh và an toàn của học sinh. Tại Sóc Trăng, chương trình đã phối hợp với Tỉnh Đoàn và địa phương triển khai thực hiện tại 08 trường trên địa bàn các huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu. Đến nay 08 điểm trường được hỗ trợ đã hoàn thành các hạng mục, với tổng chi phí thực hiện là trên 509 triệu đồng, trong đó “Quỹ hy vọng” tài trợ 240 triệu đồng, số còn lại do Tỉnh Đoàn và địa phương đối ứng.
Chương trình “Trường em thay áo mới” là một chương trình thật sự ý nghĩa, góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn, qua đó tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh được giảng dạy và học tập trong những ngôi trường khang trang và sạch đẹp.