VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Alternate Text Công tác phụ trách Đội

DIỄN ĐÀN GIAO LƯU VỚI CÁN BỘ ĐỘI TIÊU BIỂU QUA CÁC THỜI KỲ VỚI CHỦ ĐỀ "TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"

21/03/2022
648 lượt xem
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022; nhằm triển khai tổ chức các hoạt động xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027; nhằm tổ chức hoạt động giao lưu, gặp gỡ cán bộ Đội tiêu biểu qua các thời kỳ về những kỷ niệm sâu sắc, những lợi ích và khó khăn khi tham gia hoạt động Đội và chia sẻ với Đội viên, nhi đồng các kỹ năng giảm áp lực học tập, thi cử; kỹ năng cân bằng việc tham gia các hoạt động, phong trào ngoài giờ lên lớp với việc học tập; Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn giao lưu với cán bộ Đội tiêu biểu qua các thời kỳ với chủ đề “Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn” vào ngày 19/3/2022 tại Thành Đoàn Đà Nẵng và phát trực tiếp (livestream) trên trang fanpage Thiếu nhi Đà Nẵng.

Bình Phước: Tập huấn phòng, chống đuối nước và bơi cơ bản cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

07/03/2022
613 lượt xem
Tập huấn phòng, chống đuối nước và bơi cơ bản cho thiếu nhi luôn là một vấn đề được quan tâm đối cộng đồng. Theo khảo sát của tờ báo Thanh niên Việt Nam, tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi biết bơi là 30%. Trong những ngày cận hè nắng nóng, việc các gia đình dẫn trẻ em đến các bể bơi công cộng, hoặc là trẻ em tự đi đến các khu vực suối, lạch, mương để tắm là không quá xa lạ. Mặc dù đã có những hồi chuông cảnh báo về việc đuối nước, thương tích cho trẻ em nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra.

Quảng Trị: Thông điệp nhỏ, ý nghĩa lớn từ Ngày hội “Điều em muốn nói” của đội viên, thiếu nhi tỉnh Quảng Trị

24/02/2022
708 lượt xem
Nhằm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đội viên, thiếu nhi với nhà trường, thầy cô và bạn bè, tạo cơ hội cho các em được bày tỏ suy nghĩ của bản thân, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin; ngày 23/02/2022, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo 100% Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt tổ chức Ngày hội “Điều em muốn nói”; theo đó Ngày hội được các Liên đội trên địa bàn tỉnh triển khai với nhiều nội dung ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi đội viên, thiếu nhi như: Tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Quyền Trẻ em tại các Liên đội; xây dựng và ra mắt Hòm thư “Điều em muốn nói”; tổ chức Diễn đàn “Đối thoại giữa trẻ em với chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường và hội cha mẹ học sinh”; tổ chức các hoạt động phát huy quyền tham gia của trẻ em: Sinh hoạt chi đội tìm hiểu về Luật Trẻ em; vẽ tranh về Quyền trẻ em...

Gương sáng TPT Liên đội trường Tiều học TT Lập Thạch-tỉnh Vĩnh Phúc

11/02/2022
679 lượt xem
Gương sáng Tổng phụ trách đơn vị Huyện Lập Thạch Cô Tổng phụ trách Đội tâm huyết, nhiều sáng kiến

Công tác đội Bình Phước - dấu ấn tuổi 25

31/12/2021
768 lượt xem
Cách đây 25 năm, ngành giáo dục Bình Phước không chỉ thiếu trường, thiếu giáo viên mà việc học của con trẻ cũng chưa được người dân chú trọng vì đời sống còn khó khăn, thiếu thốn nên công tác tổ chức hoạt động đội gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, đến nay, công tác đội cũng đã có bước chuyển đáng kể và để lại nhiều dấu ấn quan trọng, góp phần xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang: Ra mắt chương trình “Radio Luật trẻ em”

28/12/2021
779 lượt xem
Sáng ngày 27/12/2021, trong chương trình “Diễn đàn trẻ em năm 2021” tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên, Hội đồng Đội tỉnh Ra mắt chương trình “Radio Luật trẻ em”.

Bắc Giang: Sôi nổi Diễn đàn trẻ em năm 2021 với chủ đề “ Lắng nghe trẻ em nói và nói cho trẻ em nghe”

27/12/2021
793 lượt xem
Sáng ngày 27/12/2021, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2021 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói và nói cho trẻ em nghe” qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 9 điểm cầu các huyện.

Tổng phụ trách nhiệt huyết, sáng tạo

21/12/2021
0 lượt xem
27 năm công tác tại Trường tiểu học Tân Tiến, huyện Đồng Phú, cô Hạp Thị Lý (ảnh) đã có 22 năm gắn bó với công tác đội. Dù sắp bước qua tuổi 48 nhưng cô vẫn giữ được nét tươi trẻ, sự năng động, nhiệt huyết với học trò và các hoạt động đội, góp phần phát triển toàn diện học sinh cả về tư duy và thể chất.

Đội Ta Lớn Lên Cùng Đất Nước

Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh

Em là mầm non của Đảng

Bay vào tương lai

Bay cao tiếng hát ước mơ

Đây là nơi để các em thiếu nhi có thể chia sẻ cảm nhận của mình