Sáng 8/6, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng tổ chức Chung kết Hội thi Hùng biện và tìm hiểu Luật Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi năm 2022. Hội thi tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, thu hút gần 50 diễn viên của 8 liên đội trường trung học cơ sở trong tỉnh tham gia dự thi.

Các em dùng công nghệ để tuyên truyền nội dung cơ bản Luật Trẻ em.

Đây là 8 tiểu phẩm xuất sắc được chọn từ 20 clip gửi dự thi vòng sơ khảo. Các đơn vị dự thi đã mang đến vòng chung kết các tiểu phẩm với nhiều chủ đề phong phú mà xã hội quan tâm, như: bạo lực gia đình đối với trẻ em, bạo lực học đường, xâm hại sức khỏe và tinh thần trẻ em, buôn bán trẻ em…

Trong các tiểu phẩm, diễn viên nhập vai tốt, diễn sâu, ngôn ngữ thoại ấn tượng; dẫn chuyện tự tin, súc tích; nhiều đơn vị đã dùng công cụ đền chiếu trực quan hỗ trợ thuyết trình bằng slide với bố cục hình ảnh đẹp, bắt mắt… để tuyên truyền kiến thức, nội dung cơ bản của Luật Trẻ em.


Kịch bản có cao trào, xử lý mâu thuẫn tốt những vấn đề đang trở thành điểm nóng đáng được quan tâm của nhiều phụ huynh, thầy cô và nhà trường, là nỗi trăn trở của toàn xã hội.


Thông điệp các em mong muốn đưa vào cuộc sống xã hội.

Kết quả chung cuộc, tiểu phẩm “Hãy cho con tình yêu thương” của liên đội Trung học cơ sở Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa) được trao giải nhất, ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 1 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đơn vị dự thi khác.

Chị Lê Thị Diệu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm trao giải nhất cho liên đội THCS Nghĩa Thương (Tư Nghĩa).

Hội thi hùng biện và tìm hiểu Luật Trẻ em là diễn đàn phần nào giúp các em góp tiếng nói phản ánh tình trạng bạo lực học đường vẫn còn diễn ra đâu đó; là sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống xâm hại, bạo lực học đường, góp phần tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về Luật trẻ em năm 2016.