Sau 03 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, sáng 31/7, Trại hè thiếu nhi và Hội thi Nghi thức - Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách Sao giỏi tỉnh Bình Thuận năm 2020 đã khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi đội viên, thiếu nhi tham gia.
 

Diễn ra từ ngày 29 - 31/7, Trại hè Thiếu nhi và Hội thi nghi thức - Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách Sao giỏi có sự tham gia của 9 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Phú Quý) và Nhà thiếu nhi tỉnh. Tại lễ khai mạc, Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương, tặng giấy khen và biểu trưng cho 20 đội viên tiêu biểu trong phong trào nghìn việc tốt; tặng sân chơi thiếu nhi cho Trường Tiểu học Thiện Nghiệp 2 trị giá 30 triệu đồng; đồng thời trao tặng 15 xe đạp cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
 
Trong khuôn khổ Trại hè, các trại sinh đã được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, rèn luyện kỹ năng thông qua các sân chơi như: biểu diễn tài năng, thi trại đẹp, teambuilding, Lễ hội sắc màu, sinh hoạt lửa trại. Bên cạnh đó, các trại sinh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; đặc biệt, các em có buổi chia sẻ, bày tỏ, cảm xúc, suy nghĩ của mình thông qua chương trình Talkshow Thiếu nhi nói và Diễn đàn Tôi tài giỏi bạn cũng thế.
 
Kết thúc hội trại, Ban Tổ chức đã trao tặng nhiều giải thưởng ý nghĩa cho các tiểu trại có thành tích xuất sắc ở từng nội dung thi của trại như: giải trại đẹp, giải trò chơi lớn, teambuilding, Hội thi nghi thức-chỉ huy đội giỏi- Tiểu trại đến từ thành đoàn Phan Thiết đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại Trại hè thiếu nhi tỉnh Bình Thuận năm 2020.
 
 
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác Video clip tìm hiểu lịch sử dân tộc và MV hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tự hào Tổ Quốc Việt Nam” được Hội đồng Đội tỉnh triển khai từ ngày 1/11/2019 đến ngày 20/6/2020 cho Giáo viên làm Tổng phụ trách, Đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang sinh hoạt tại các Liên đội trong tỉnh tham gia. Đây là cuộc thi nhằm tạo sân chơi, môi trường để các đội viên, thiếu nhi được giao lưu, học hỏi; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới, xây dựng Đội, góp phần xây dựng Đoàn vững mạnh.
 
Đây là năm thứ 5 “Trại hè thiếu nhi” Bình Thuận được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng có những hoạt động ngoại khóa bổ ích, lành mạnh trong dịp hè. Mặt khác, tạo môi trường để các em được giao lưu, học hỏi và phát huy năng khiếu, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện.
 
Quỳnh Trân